Lò nướng, lò vi sóng là vật dụng mà ai cũng biết. Nhiều người phân vân chưa biết nên chọn lựa loại nào tiện ích hơn. Hiện giờ lò vi sóng được dùng khá rộng rãi trong số nhà bếp của mái ấm gia đình người việt nam vì sự tiện ích của nó. Mặc dù thế vì cùng sử dụng nhiệt để triển khai nóng, làm chín thức ăn, tương tự như có chế độ hẹn giờ và các tác dụng nướng đa chủng loại mà đa số chúng ta nhầm tưởng lò vi sóng rất có thể dùng sửa chữa cho lò nướng. Sự thực là dù có rất nhiều tác dụng nướng khác biệt nhưng Chưa hẳn loại thức ăn nào cũng nướng được bằng lò vi sóng & lò vi sóng không thay thế được cho lò nướng. Đặc biệt khi làm bánh, bạn sẽ phải dùng lò nướng vì lò vi sóng không đã đạt được nhiệt độ cao như lò nướng tương tự như không tồn tại chế độ tản nhiệt, không tồn tại thanh nhiệt trên và thanh nhiệt dưới.
Những điều nên biết lúc mua lò vi sóng
+ Khi mua lò vi sóng phải để ý 2 điểm nha: thể tích và công suất của lò vi sóng.
+ Lò vi sóng hiện nay phổ cập có loại 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít. Công suất xê dịch từ 600-1300W. Nếu nhà teens có 4 người thì lò rất có thể tích 20 lít và công năng 1000W là lý tưởng đấy.
+ không những thế khi đi mua lò, bạn cũng nên chú ý chọn loại lò vi sóng cơ (có cái nút vặn thời gian nhé) hay vi sóng điện tử (loại mà có hiển thị đồng hồ thời trang & tự động hóa đặt chế độ nấu). Lò vi sóng điện tử tuy sử dụng phức tạp hơn đôi chút nhưng công dụng lại nhiều hơn thế nữa.
>>> Tham khảo thêm các mẫu tủ bếp đẹp tại đây
Lò vi sóng nào cũng có công dụng nướng?
Cam kết với những bà nội trợ chúng ta trước là không hẳn loại nào thì cũng nướng được hết đâu.
Để hoàn toàn có thể nướng được, lò vi sóng phải có chính sách GRILL, chữ grill này thường được thể hiện rất rõ ở “mặt tiền” của chiếc lò, như bạn có thể thấy trong hình. Khớp ứng với chế độ đó sẽ có 1 nút riêng để bạn chỉnh nhiệt độ nướng, thông thường khớp ứng với công suất ghi trên máy.
Nếu ở lò nướng bạn cần phải chọn nhiệt độ thì với lò vi sóng, các bạn sẽ chọn công suất 100W, 600W hay 1000W…hoặc chọn mức High, Medium và Low.
Với từng loại lò của từng hãng sẽ có các điểm không giống nhau nên hãy chú ý đọc chỉ dẫn sử dụng thật kỹ trước khi dùng.
Nướng thức ăn & bánh bằng lò vi sóng thế nào ?
Có 1 để ý cực kì quan trọng khi dùng lò vi sóng là không được cho bất kỳ cái gì có dính tí kim loại vào lò, chính vì như thế nếu lò nhà bạn đã sở hữu chính sách GRILL và bạn rất thích nướng bánh hay bất kỳ cái gì thì cần chú ý: Trong lò vi sóng có chính sách GRILL có 1 giá hoặc làm bằng thép trơ (không bị chống chỉ định với lò vi sóng) để phục vụ cho sự nướng thức ăn.
Nếu như khách hàng nướng thịt, cá hay thực phẩm thông thường sẽ đặt trực tiếp lên đấy và đặt một bát thuỷ tinh chịu nhiệt ở dưới dể hứng nước nhỏ xuống trong những khi nướng.
Nếu bạn nướng bánh gatô, hãy góp vốn đầu tư khuôn nướng bằng thuỷ tinh nhé. Dẫu thế, xin “nhắn nhủ” trước là bánh gatô làm bằng lò vi sóng sẽ không còn lúc nào ngon được như lò nướng đâu vì lò vi sóng thường còn thiếu nhiệt bằng lò nướng và cơ chế tản
Đối với lò nướng thì sao?
Với những cô bác thích làm bánh gatô lắm lắm, hãy “đầu tư” hẳn một chiếc lò nướng. Đối với lò vi sóng thì lò nướng chi phí rẻ hơn rất ít nhiều đấy. Chỉ từ 600 nghìn là đã rất có thể tậu cho bản thân một chiếc lò ưng ý rồi.
Nếu rủng rỉnh hơn & quyết tâm trở thành thợ bánh thực thụ, có những cái lò với thể tích lớn hơn và tính năng nhiều hơn thế nữa khoảng tầm 1 triệu đang chờ đợi bạn kìa.
Lò nướng dễ sử dụng hơn lò vi sóng
Dùng lò nướng đòi hỏi kinh nghiệm tay nghề sử dụng khi chỉnh độ ẩm & thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm, nhưng những hướng dẫn kèm theo của nhà phân phối khiến cho việc sử dụng có thể trở nên đơn giản hơn. Cũng đều có một trong những tình huống nướng thực phẩm không chín hoặc chín không đều đã được các trạm Bảo Hành chứng nhận do người sử dụng lạ lẫm dùng lò nướng, không làm nóng lò trước khi nướng.
Như đã nói trên, sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng hay gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Đôi khi để độ ẩm lò nóng quá thường có mặt mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là do dây điện trở nóng, không tác động đến sử dụng.
Lò nướng có công nghệ chế tạo đơn giản dễ dàng, không đòi hỏi kỹ thuật cao nên luận điểm hư hỏng xảy ra hiếm hoi. Bề mặt lò được gia công rãnh và có độ dốc để dầu, mỡ trong thực phẩm khi nướng sẽ chảy và theo rãnh thoát ra bên ngoài. Nhờ cùng một lúc được nướng cả 2 mặt nên thực phẩm mau chín & chín đều, cả vỉ nướng dưới & vỉ nướng trên. Lò được phủ chất chống dính nên dễ dọn dẹp vệ sinh. Tuỳ thể tích lò, loại nhiều hay ít tính năng và cả tên thương hiệu mà giá dao động từ vài trăm ngàn đến trên một triệu đ.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét